Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Thị Hà dẫn đầu Đoàn học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu vào Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh báo công dâng Bác
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Thị Hà dẫn đầu Đoàn học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu vào Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh báo công dâng Bác

Trước quảng trường Ba Đình lịch sử, em Thạch Thị Ánh Lan, dân tộc Khmer đến từ Trà Vinh xúc động chia sẻ: “Em rất vinh dự, tự hào và xúc động khi được vào Lăng báo công dâng Bác. Hôm nay là lần đầu tiên em được gặp gỡ nhiều bạn bè đến từ các cộng đồng dân tộc thiểu số như vậy. Hoà vào dòng người vào Lăng viếng Bác, chúng em như cùng nhịp bước chân, cùng nhịp tim, đều tự hứa với bản thân phải nỗ lực học tập, rèn luyện hơn nữa để xứng đáng với danh hiệu được tuyên dương lần này”.

Thạch Thị Ánh Lan là đoàn viên Chi Đoàn Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Trà vinh. Em đã đạt huy chương vàng nội dung Kỹ thuật nữ môn bi sắt và huy chương đồng nội dung bộ ba nữ tại giải Pentaque Vô địch châu Á lần thứ 4 tại Thái Lan năm 2022, đạt huy chương vàng nội dung đôi nữ tại giải Pentaque Vô địch quốc gia tổ chức tại Bà Rịa – Vũng Tàu tháng 4 năm 2023. Dù tuổi còn rất trẻ nhưng em đã nhiều lần mang vinh quang về cho dân tộc, cho đất nước.

BAI TUYEN DUONG Một năm khởi đầu từ mùa Xuân, một đời khởi đầu từ tuổi trẻ! 2
Đoàn học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xúc động trong giây phút báo công dâng Bác

Còn em Lò Thị Nhẹp là người con dân tộc Mảng, DTTS rất ít người, đang là học sinh Lớp 11B1, Trường THPT Nậm Nhùn, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu. Năm học 2022-2023, em có Dự án Khoa học kỹ thuật: “Bảo tồn điệu hát dân ca xoỏng của dân tộc Mảng với học sinh ở Trường THPT Nậm Nhùn” đạt giải Nhì cấp tỉnh. 

Em rưng rưng xúc động: “Đây là lần đầu tiên em đến với thủ đô. Hà Nội đẹp hơn trong tưởng tượng của em rất nhiều. Tham dự Lễ Tuyên dương lần này, em rất bất ngờ và hạnh phúc vì được giao lưu, học hỏi với các anh chị em trên mọi miền tổ quốc. Em tự hào khi biết sự cố gắng nhỏ bé của bản thân đã góp phần bảo tồn văn hoá cộng đồng dân tộc mình. Những điệu hát của dân tộc Mảng truyền từ đời này qua đời khác là những yếu tố văn hóa mang tính cội nguồn cần được bảo tồn, trân trọng. Em ý thức rằng dù tuổi nhỏ, mình cũng sẽ là ngọn lửa nhỏ thắp lên tình yêu văn hoá dân tộc và sẽ trở thành ngọn lửa lớn dần theo tháng năm”…

Nhìn những gương mặt rạng rỡ, vui tươi cùng những trang phục rực rỡ những sắc màu tỏa sáng trong nắng sớm khiến cái rét 11 độ C của Hà Nội dường như tan biến. Mặc dù đã đồng hành với các em học sinh, sinh viên DTTS suốt 10 năm qua nhưng cảm xúc của chúng tôi, những người trong ban tổ chức vẫn thật đặc biệt khi cảm nhận thấy tương lai sự học vùng cao ngày càng tươi sáng. Thật vui mừng, tự hào vì những thế hệ thanh niên DTTS, tinh hoa của mỗi cộng đồng đang tiếp nối nhau xây dựng tương lai của những bản làng, phum, sóc ngày một tươi đẹp hơn!

Và Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2023 là dấu mốc đặc biệt, đánh dấu một thập kỷ đồng hành với sự học vùng cao, tạo sức lan tỏa, truyền cảm hứng cho con em đồng bào các dân tộc nỗ lực hơn nữa, “vượt lên chính mình” hội nhập và phát triển cùng với học sinh, sinh viên, thanh niên cả nước.

Đoàn học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu vào lăng viếng chủ tịch Hồ Chí Minh
Đoàn học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu vào lăng viếng chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng nay, ngoài báo công dâng Bác, trong hành trình của mình các em còn được ghi sổ vàng Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Những ánh mắt của các cô cậu học trò đang say mê tìm hiểu về di tích, lịch sử khoa bảng và truyền thống hiếu học của dân tộc… cùng những nét chữ nắn nót trên sổ vàng như là một chỉ dấu cho sự khởi sắc của sự học vùng cao.

Dấu ấn của kỳ Tuyên dương các năm là thành tích học tập của học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu. Năm nay, thành tích của các em ngày càng tăng lên so với năm trước cả về số lượng lẫn chất lượng. Tiêu chí lựa chọn các em được tuyên dương tiếp tục cao hơn so với năm trước. Ngày càng xuất hiện nhiều hơn những gương mặt thanh niên DTTS tiêu biểu đạt thành tích cao trong các cuộc thi thể thao cấp quốc gia, khu vực Đông Nam Á, Châu Á và quốc tế; các thanh niên tiêu biểu có thành tích cao trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục;…

BAI TUYEN DUONG Một năm khởi đầu từ mùa Xuân, một đời khởi đầu từ tuổi trẻ! 5
Lễ dâng hương của Đoàn tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Em Hoàng Đức Chung, dân tộc Nùng, sinh viên năm 4 trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (Đại học Thái Nguyên) đã gây được ấn tượng đặc biệt bởi những giải thưởng và thành tích nổi bật trong học tập, rèn luyện. Chung đã đỗ thủ khoa đầu Ngành Kỹ thuật Máy tính, Khoa Điện tử của trường năm 2020, nhận Giải thưởng “Sao Tháng Giêng”, năm 2022 của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. 

“Giây phút được cầm bút ký vào sổ vàng tại Văn Miếu trường đại học đầu tiên của Việt Nam, em cảm thấy vô cùng tự hào. Đời sống có hạn mà sự học thì vô hạn. Từ dấu mốc đáng nhớ ngày hôm nay, em sẽ luôn phấn đấu và nỗ lực trong tương lai”, Chung chia sẻ…

Những tấm gương sáng muôn màu muôn vẻ về sự học vùng cao ấy đều có một điểm chung: Được kể bằng ý chí, nỗ lực của những thanh niên DTTS ưu tú. Các em đang tạo ra sự lan tỏa lớn đối với cộng đồng thanh, thiếu niên của cả nước về nghị lực vượt khó để bước đến con đường thành công. Sự kiện đã đánh thức những giá trị sống tốt đẹp trong con người Việt Nam sống có khát vọng, sống nghị lực, là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho nhiều cuộc đời…

BAI TUYEN DUONG Một năm khởi đầu từ mùa Xuân, một đời khởi đầu từ tuổi trẻ! 6
Em Hoàng Đức Chung, dân tộc Nùng (bên trái) ghi danh sổ vàng tại Văn Miếu – Quốc tử giám

Vậy nên, dẫu thời gian của sự kiện không dài, nhưng lời hứa của các em học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu giữa quảng trường Ba Đình lịch sử với Bác Hồ kính yêu như vẫn văng vẳng bên tai khiến tất cả các em và chúng tôi trào dâng niềm xúc động vô bờ:

“ Trước anh linh của Người, chúng con xin hứa tiếp tục phấn đấu thực hiện thật tốt lời dạy của Người:

Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây

Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người

Chúng con sẽ nỗ lực học tập và rèn luyện để đóng góp công sức vào sự nghiệp xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, sánh vai với các cường quốc năm châu trên toàn thế giới để không phụ công lao trời biển mà Người đã dành cho chúng con, dành cho non sông đất nước!”.

Và với lời hứa ấy, chúng ta tin rằng, đây sẽ là khởi đầu tốt đẹp cho những tương lai của đất nước, niềm hy vọng của sự học vùng cao. Những bản làng, phum sóc xa xôi sẽ ngày càng phát triển khi có những nhân tố mới triển vọng, giàu năng lực, sẵn sàng học tập, rèn luyện, cống hiến cho quê hương!

Đoàn học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2023 báo công dâng Bác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sexviet88

sex

sex

sex

sex

sex

 

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

 

 

sex

sex

sex

 

sex

sex

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX2

SEX

SEX

اقوي افلام سكس bdsmpornvideos.net صوره زبر
onee chan nanka daikirai bluhentai.com suikoden 2 hentai
tube8 com agavatube.mobi sex hd dino
xxnxn pornerbros.mobi didi porn
naked chat orgypornvids.net tamil aunty nude photo
schoolgirl galleries madhentai.net quest hentai
sanya lopez boyfriend eteleserye.com ang probinsyano february 3
tari ng manok teleseryeepesodes.com lambing convo
むっちりスケベな幼妻 iカップ爆乳グラマラス痴女デリ嬢 後藤里香 javstar.mobi cute pussy
スレンダー動画 freejav.mobi デカちん
tamilauntiessex bustyporntube.net mallu actress xvideos
سكس اكبر طيز arab4porn.com قصص سكس منقبات
desiporn.com bigztube.mobi mia khalifa sex vedio
house wife sex video porndoze.mobi tamil girls peeing
محن نسوان arab-porno.net افلام سكس مصرى مجانى