• Đà Nẵng công bố Quy hoạch thành phố tầm nhìn đến năm 2050
  • Công bố Quy hoạch tỉnh Sóc Trăng
  • Công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư vùng ĐBSCL

Tỉnh Bạc Liêu nằm trên bán đảo Cà Mau, có diện tích tự nhiên 2.667km², đứng thứ 7 trong khu vực ĐBSCL. Sau hơn 26 năm kể từ khi tái lập tỉnh, Bạc Liêu tập trung vào 5 trụ cột phát triển kinh tế, xã hội (KTXH); xây dựng những vùng nuôi tôm theo mô hình ứng dụng công nghệ cao trên 4.600 ha, trong đó có những doanh nghiệp nuôi tôm siêu thâm canh ứng dụng công nghệ cao hàng đầu của cả nước; từng bước xây dựng Bạc Liêu trở thành trung tâm ngành công nghiệp tôm của cả nước.

Bạc Liêu phấn đấu trở thành tỉnh mạnh về kinh tế biển vào năm 2030 -0
Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều công bố Quy hoạch tỉnh. 

Bên cạnh đó, tỉnh kêu gọi được những dự án đầu tư lớn, trong đó có 8 dự án điện gió đi vào hoạt động, tổng công suất lên đến hơn 469 MW, từng bước đưa Bạc Liêu trở thành một trong những trung tâm năng lượng sạch của cả nước. Cùng với 11 sản phẩm du lịch được công nhận là điểm du lịch tiêu biểu của khu vực ĐBSCL, chiếm 1/3 sản phẩm du lịch tiêu biểu của vùng, đã góp phần thu hút khách du lịch đến với Bạc Liêu mỗi năm trên 3,9 triệu lượt khách. Bạc Liêu là một trong những tỉnh có sản phẩm thương hiệu văn hóa du lịch đặc trưng nhiều nhất trong vùng kinh tế trọng điểm ĐBSCL…

Bạc Liêu phấn đấu trở thành tỉnh mạnh về kinh tế biển vào năm 2030 -0
Các đại biểu tìm hiểu bản đồ quy hoạch tỉnh. 

Với 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới, Bạc Liêu cũng đã xây dựng 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, 18 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; huyện Phước Long và TP Bạc Liêu đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Từ đó, KTXH của tỉnh ngày được phát triển, đời sống người dân được nâng cao. Bạc Liêu được  thiên nhiên ban tặng với khí hậu ôn hòa, đất đai bằng phẳng, rất ít bị ảnh hưởng của thiên tai, bão lụt, lại có vị trí giáp biển với 3 vùng sinh thái mặn, ngọt, lợ; có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển, nhất là trong trong lĩnh vực nông nghiệp, với sản phẩm chủ lực là con tôm với mục tiêu trở thành trung tâm ngành tôm của cả nước.

Bạc Liêu phấn đấu trở thành tỉnh mạnh về kinh tế biển vào năm 2030 -0
Các đại biểu tham dự hội nghị. 

Bạc Liêu có biển dài trên 56 km, nắng, gió quanh năm với cường độ khá tốt, phù hợp để phát triển các dự án điện gió, điện mặt trời. Hiện, tỉnh Bạc Liêu đang từng bước xây dựng Bạc Liêu trở thành một trong những trung tâm năng lượng sạch của cả nước. Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) bình quân 9,5 – 10,5%/năm; quy mô GRDP năm 2030 gấp 3,5 – 4 lần so với năm 2020. GRDP bình quân trên người đạt khoảng 187 triệu đồng; kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt khoảng 2 tỷ USD (trong đó xuất khẩu tôm đạt khoảng 1,7 tỷ USD).

Với lợi thế cạnh tranh tạo sự đột phá trong phát triển KTX, tỉnh đã xây dựng Quy hoạch tỉnh Bạc Liêu thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và ngày 8/12/2023 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1598. Đến năm 2030, xây dựng Bạc Liêu trở thành tỉnh mạnh về kinh tế biển, thích ứng với biến đổi khí hậu; có hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, từng bước hiện đại; môi trường thiên nhiên được bảo vệ và phát triển. Xã hội phát triển hài hoà, đời sống nhân dân được nâng cao; quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

Bạc Liêu phấn đấu trở thành tỉnh mạnh về kinh tế biển vào năm 2030 -0
Toàn cảnh hội nghị. 

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều cho biết, tỉnh xác định 3 nhiệm vụ trọng tâm, đột phá phát triển, gồm: khai thác hiệu quả lợi thế, tiềm năng nổi trội hướng vào phát triển 3 trụ cột chính là công nghiệp năng lượng tái tạo; nuôi trồng, chế biến thủy sản; du lịch. Phát triển nhanh, đồng bộ tiểu vùng kinh tế trọng điểm Nam Quốc lộ 1, các hành lang kinh tế, các trục liên kết kinh tế và các đô thị đóng vai trò là cực tăng trưởng quan trọng. Thứ 2, đề xuất các cơ chế, chính sách phù hợp để huy động tốt các nguồn lực cho đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật, nhất là hạ tầng giao thông, thủy lợi, điện lực, cảng biển, khu, cụm công nghiệp, viễn thông, công nghệ thông tin; xây dựng trung tâm công nghiệp chế biến thức ăn chăn nuôi và thủy sản cho vùng đồng bằng sông Cửu Long. Thứ 3 là cải cách hành chính, xây dựng chính quyền số hoạt động hiệu quả. Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, phát triển cộng đồng doanh nghiệp lớn mạnh…

  • Đà Nẵng công bố Quy hoạch thành phố tầm nhìn đến năm 2050 Đà Nẵng công bố Quy hoạch thành phố tầm nhìn đến năm 2050
  • Công bố Quy hoạch tỉnh Sóc Trăng Công bố Quy hoạch tỉnh Sóc Trăng
  • Công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư vùng ĐBSCL Công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư vùng ĐBSCL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sexviet88

sex

sex

sex

sex

sex

 

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

 

 

sex

sex

sex

 

sex

sex

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX2

SEX

SEX

اقوي افلام سكس bdsmpornvideos.net صوره زبر
onee chan nanka daikirai bluhentai.com suikoden 2 hentai
tube8 com agavatube.mobi sex hd dino
xxnxn pornerbros.mobi didi porn
naked chat orgypornvids.net tamil aunty nude photo
schoolgirl galleries madhentai.net quest hentai
sanya lopez boyfriend eteleserye.com ang probinsyano february 3
tari ng manok teleseryeepesodes.com lambing convo
むっちりスケベな幼妻 iカップ爆乳グラマラス痴女デリ嬢 後藤里香 javstar.mobi cute pussy
スレンダー動画 freejav.mobi デカちん
tamilauntiessex bustyporntube.net mallu actress xvideos
سكس اكبر طيز arab4porn.com قصص سكس منقبات
desiporn.com bigztube.mobi mia khalifa sex vedio
house wife sex video porndoze.mobi tamil girls peeing
محن نسوان arab-porno.net افلام سكس مصرى مجانى