Ngày 1/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội thi Hát dân ca – Trình diễn trang phục dân tộc năm 2023.

250 nghe nhan tham gia Hoi thi Hat dan ca - Trinh dien trang phuc dan toc nam 2023 hinh anh 1Trích đoạn hát lượn cọi trong đám cưới của người dân tộc Tày. Ảnh: Chu Hiệu – TTXVN

Tham gia Hội thi có 250 nghệ nhân, diễn viên quần chúng đến từ 8 huyện với 40 tiết mục đặc sắc, đưa đến một không gian văn hóa sinh động, mang bản sắc văn hóa đặc trưng của các dân tộc thiểu số tỉnh Cao Bằng.

Hội thi nhằm biểu dương dương, khích lệ những nghệ nhân, diễn viên quần chúng tâm huyết với văn hóa dân tộc, tài năng trẻ đang hoạt động hiệu quả trong phong trào văn hóa cơ sở. Đây là dịp để quảng bá và giới thiệu về hình ảnh vùng đất, con người, di sản văn hóa dân tộc, các làm điệu dân ca, dân vũ, dân nhạc, trang phục truyền thống của địa phương. Hội thi còn dịp để các nghệ nhân, diễn viên và hạt nhân văn nghệ quần chúng trên địa bàn tỉnh được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, góp phần gìn giữ, bảo tồn, phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng Đoàn Lê An cho biết, hội thi là hoạt động nhằm bảo tồn, giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống, đặc biệt là các loại hình dân ca, dân vũ, dân nhạc, trang phục truyền thống các dân tộc. Qua đó khơi dậy, tôn vinh và phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng trong toàn tỉnh.

Cao Bằng là mảnh đất địa đầu phía Bắc Tổ quốc, hùng vĩ và nên thơ, có bề dày lịch sử, văn hóa, là địa bàn sinh sống của hơn 95% đồng bào dân tộc thiểu số. Các dân tộc trên địa bàn gắn bó lâu đời và cùng xây dựng nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, vừa đa dạng vừa thống nhất. Đây là vùng đất hội tụ nhiều nhóm ngôn ngữ tộc người khác nhau (Tày, Nùng, Mông, Dao, Sán Chi, Lô Lô… ), mỗi dân tộc đều mang bản sắc văn hóa riêng tạo nên bức tranh văn hóa đa dạng, phong phú và độc đáo.

Cao Bằng còn là nơi lưu giữ các giá trị văn hóa đặc sắc, trong đó, có loại hình dân ca, dân vũ, dân nhạc và trang phục truyền thống. Đó là những di sản văn hóa quý báu được sáng tạo và gìn giữ, trao truyền từ thế hệ này sang thế khác, trở thành nét văn hóa tinh thần không thể thiếu trong đời sống văn hóa của đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Xác định, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa là chiến lược phát triển bền vững quốc gia, nhiệm vụ chung của toàn xã hội, tỉnh Cao Bằng luôn chú trọng thực hiện các chương trình bảo tồn, đề án, dự án, hội thi, hội diễn. Hội thi Hát dân ca-Trình diễn trang phục dân tộc năm 2023 được tổ chức 2 năm/lần là minh chứng sinh động thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp đến công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa các dân tộc; góp phần thực hiện Nghị quyết của Đảng về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn cho Đoàn Nghệ thuật quần chúng huyện Thạch An.

Chu Hiệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sexviet88

sex

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

اقوي افلام سكس bdsmpornvideos.net صوره زبر
onee chan nanka daikirai bluhentai.com suikoden 2 hentai
tube8 com agavatube.mobi sex hd dino
xxnxn pornerbros.mobi didi porn
naked chat orgypornvids.net tamil aunty nude photo
schoolgirl galleries madhentai.net quest hentai
sanya lopez boyfriend eteleserye.com ang probinsyano february 3
tari ng manok teleseryeepesodes.com lambing convo
むっちりスケベな幼妻 iカップ爆乳グラマラス痴女デリ嬢 後藤里香 javstar.mobi cute pussy
スレンダー動画 freejav.mobi デカちん
tamilauntiessex bustyporntube.net mallu actress xvideos
سكس اكبر طيز arab4porn.com قصص سكس منقبات
desiporn.com bigztube.mobi mia khalifa sex vedio
house wife sex video porndoze.mobi tamil girls peeing
محن نسوان arab-porno.net افلام سكس مصرى مجانى