Việt Nam vẫn là điểm đến đầu tư hấp dẫn trung và dài hạn Làm gì để Việt Nam thực sự là điểm đến đầu tư hấp dẫn?

Theo bài viết mới đây trên trang tin seekingalpha.com, cơ hội sẽ rộng mở với các nhà đầu tư khi nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng nhanh, vượt xa các nước trong Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Trang mạng chuyên đăng tin tức về thị trường tài chính, có trụ sở tại Israel, cho biết nền kinh tế Việt Nam có nhiều động lực tăng trưởng, trong đó phải kể đến lĩnh vực sản xuất công nghệ cao, tài nguyên thiên nhiên và mối quan hệ thương mại với các nền kinh tế lớn như Mỹ và Trung Quốc.

Sản xuất linh kiện điện tử. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)
Sản xuất linh kiện điện tử. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)

Theo bài viết, Việt Nam ngày càng trở nên quan trọng đối với thương mại toàn cầu. Có nhiều yếu tố cho thấy Việt Nam là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư vào thị trường mới nổi.

Một trong những yếu tố đó là lợi ích của nền kinh tế định hướng trong nước mà Việt Nam đang xây dựng. Thay vì dựa vào các yếu tố bên ngoài như tình hình thị trường toàn cầu, nhu cầu nước ngoài và chính sách thương mại, nền kinh tế định hướng trong nước mang lại rất nhiều lợi ích cho những quốc gia dịch chuyển từ nền kinh tế chủ yếu định hướng xuất khẩu.

Các nền kinh tế được thúc đẩy nhờ nhu cầu trong nước thường ổn định hơn vì ít bị ảnh hưởng trước các điều kiện thị trường quốc tế và căng thẳng chính trị. Các nền kinh tế định hướng trong nước cũng thường đa dạng hơn so với các nền kinh tế định hướng xuất khẩu, vốn dựa vào các mặt hàng xuất khẩu theo chu kỳ; cũng như ít phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài như nhu cầu nước ngoài, biến động tiền tệ, chính sách thương mại và giá cả hàng hóa.

Ngoài ra, khi nhu cầu trong nước mạnh, các công ty trong nước cung cấp ngày càng nhiều dịch vụ hơn, qua đó tăng cường sự Đổi mới Sáng tạo và khả năng cạnh tranh.

Tác giả bài viết cũng lưu ý rằng các nền kinh tế định hướng trong nước có một số điểm yếu như dễ bị tổn thương trước các chu kỳ kinh tế, mức độ đa dạng hóa hạn chế và dễ bị ảnh hưởng trước áp lực lạm phát. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng Việt Nam đã trở thành một nền kinh tế đa dạng, cân bằng giữa tăng trưởng dựa vào xuất khẩu và nhu cầu nội địa ngày càng tăng. Nhờ đó, Việt Nam vừa xuất khẩu mạnh vừa có cơ sở người tiêu dùng nội địa tăng.

Cơ hội sở hữu cổ phần đại chúng của Việt Nam tập trung chủ yếu vào lĩnh vực tài chính, bất động sản và mặt hàng tiêu dùng thiết yếu. Trong chỉ số MarketVector Vietnam Local Index, 10 cổ phiếu hàng đầu đều thuộc những lĩnh vực này và cũng phụ thuộc nhiều vào doanh thu trong nước. Điều này củng cố thêm lập luận rằng nền kinh tế Việt Nam có nhu cầu nội địa mạnh.

Chứng khoán trong nước của Việt Nam vẫn tăng so với mặt bằng chung của các thị trường mới nổi kể từ năm 2018. Theo seekingalpha.com, với những cải cách về cơ cấu kinh tế và thị trường của Việt Nam trong thập kỷ qua, các nhà đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng cơ hội mới nổi này./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sexviet88

sex

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

اقوي افلام سكس bdsmpornvideos.net صوره زبر
onee chan nanka daikirai bluhentai.com suikoden 2 hentai
tube8 com agavatube.mobi sex hd dino
xxnxn pornerbros.mobi didi porn
naked chat orgypornvids.net tamil aunty nude photo
schoolgirl galleries madhentai.net quest hentai
sanya lopez boyfriend eteleserye.com ang probinsyano february 3
tari ng manok teleseryeepesodes.com lambing convo
むっちりスケベな幼妻 iカップ爆乳グラマラス痴女デリ嬢 後藤里香 javstar.mobi cute pussy
スレンダー動画 freejav.mobi デカちん
tamilauntiessex bustyporntube.net mallu actress xvideos
سكس اكبر طيز arab4porn.com قصص سكس منقبات
desiporn.com bigztube.mobi mia khalifa sex vedio
house wife sex video porndoze.mobi tamil girls peeing
محن نسوان arab-porno.net افلام سكس مصرى مجانى