UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản giao Sở NN-PTNT, Sở TN-MT, các huyện, thị, thành phố… tổng hợp, báo cáo và chỉ đạo xử lý dứt điểm các vi phạm tại các điểm thu mua nguyên liệu gỗ rừng trồng tự phát trên địa bàn tỉnh theo phản ánh của Báo Nông nghiệp Việt Nam.

Cơ sở chế biến tại xã Bãi Trành, Như Xuân thực hiện thua mua chế biến gỗ keo không đúng giấy phép kinh doanh. Ảnh: QT.

Cơ sở chế biến tại xã Bãi Trành, Như Xuân thực hiện thua mua chế biến gỗ keo không đúng giấy phép kinh doanh. Ảnh: QT.

Theo đó, sau khi nhận được báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý thông tin phản ánh tình trạng hoạt động của các cơ sở thu mua, chế biến gỗ keo trên địa bàn huyện Như Thanh, Như Xuân, Thạch Thành, ông Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các huyện, thị, thành phố tiếp tục chỉ đạo, kiểm tra, rà soát toàn diện các cơ sở thu mua, chế biến gỗ keo trên địa bàn về điều kiện sản xuất, kinh doanh, quản lý đất đai, về môi trường, điều kiện an toàn lao động… nhằm ngăn chặn, xử lý dứt điểm các vi phạm đã được kiểm tra và không để tái diễn tình trạng như nội dung Báo điện tử Nông nghiệp Việt Nam phản ánh.

Chỉ đạo, xử lý nghiêm, triệt để đối với các cơ sở thu mua, chế biến lâm sản vi phạm quy định về đất đai, bảo vệ môi trường, không đảm bảo các điều kiện an toàn trong sản xuất, kinh doanh theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh.

Trường hợp các cơ sở thu mua, chế biến lâm sản đã bị xử phạt vi phạm hành chính, không có biện pháp khắc phục, cố tình hoạt động thì thực hiện trình tự, thủ tục cưỡng chế, tháo dỡ công trình vi phạm hoặc lập hồ sơ thu hồi đất theo đúng thẩm quyền và quy định của Luật Đất đai, báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện (qua Sở NN-PTNT) để tổng hợp, theo dõi, tham mưu) trước ngày 20/12/2023.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu các địa phương tích cực tuyên truyền, vận động chủ rừng trên địa bàn đầu tư trồng rừng gỗ lớn gắn với tạo điều kiện, khuyến khích, thu hút các doanh nghiệp chiến lược, đủ năng lực, khả năng tài chính đầu tư vào chế biến lâm sản theo hướng chế biến sâu, theo chuỗi giá trị.

Giao Sở NN-PTNT chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan, tiếp tục nghiên cứu nội dung báo cáo của UBND các huyện Như Xuân, Như Thanh để rà soát, tổng hợp, báo cáo Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh kết quả thực hiện đúng thời gian quy định; đồng thời định kỳ theo dõi, đôn đốc, kiểm tra tình hình, kết quả thực hiện các nhiệm vụ nêu trên; báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện và những vấn đề cần thiết, phát sinh.

Đây là lần thứ 3 lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa ra văn bản chỉ đạo tiếp tục làm rõ thông tin hoạt động của các cơ thu mua, chế biến gỗ keo trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa theo phản ánh của Báo Nông nghiệp Việt Nam, trên tinh thần xử lý triệt để vi phạm không có vùng cấm.

Trước đó, Báo Nông nghiệp Việt Nam đã có loạt bài phản ánh mang tên “Nội chiến vùng keo nguyên liệu” tại các huyện Như Thanh, Như Xuân, Thạch Thành, Cẩm Thủy, đồng thời nêu rõ các vi phạm xung quanh việc sử dụng đất của các cơ sở này. Nhiều cơ sở thu mua, chế biến nguyên liệu đã tồn tại nhiều năm nhưng không được chính quyền địa phương xử lý triệt để. Điều đáng nói là sau khi có chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, một số cơ sở thu mua, chế biến gỗ keo tự phát vẫn hoạt động bất chấp sự vào cuộc của cơ quan chức năng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sexviet88

sex

sex

sex

sex

sex

 

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

 

 

sex

sex

sex

 

sex

sex

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX2

SEX

SEX

اقوي افلام سكس bdsmpornvideos.net صوره زبر
onee chan nanka daikirai bluhentai.com suikoden 2 hentai
tube8 com agavatube.mobi sex hd dino
xxnxn pornerbros.mobi didi porn
naked chat orgypornvids.net tamil aunty nude photo
schoolgirl galleries madhentai.net quest hentai
sanya lopez boyfriend eteleserye.com ang probinsyano february 3
tari ng manok teleseryeepesodes.com lambing convo
むっちりスケベな幼妻 iカップ爆乳グラマラス痴女デリ嬢 後藤里香 javstar.mobi cute pussy
スレンダー動画 freejav.mobi デカちん
tamilauntiessex bustyporntube.net mallu actress xvideos
سكس اكبر طيز arab4porn.com قصص سكس منقبات
desiporn.com bigztube.mobi mia khalifa sex vedio
house wife sex video porndoze.mobi tamil girls peeing
محن نسوان arab-porno.net افلام سكس مصرى مجانى